26/01/2024 Xã Yên Mỹ tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029
Trong 2 ngày 25, 26/1/2024, xã Yên Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Liệu, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, nguyên Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã qua các thời kỳ; đại diện các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, HTX Dịch vụ nông nghiệp, Bí thư các chi bộ,trưởng thôn, Ban Giám hiệu các nhà trường, trạm y tế đại diện các chức sắc tôn giáo, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và 74 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Yên Mỹ.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, UB MTTQ Việt Nam xã Yên Mỹ thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XVIII đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đảng ủy, của BCH đảng bộ xã, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Ý Yên, Ủy ban MTTQ việt nam xã Yên Mỹ đã phối hợp với các tổ chức thành viên, vận động các tầng lớp nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham, gia chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn xóm kiểu mẫu góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, ổn định an ninh chính trị xây dựng quê hương yên mỹ ngày càng giàu đẹp văn minh.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Yên Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, nội dung chương trình Đại hội đề ra. Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 vị tham gia UB MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 3 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Ý Yên nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí  Trần Văn Tâm tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Yên Mỹ, nhiệm kỳ 2024-2029.