Đại hội Công đoàn xã Yên Mỹ, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Chiều ngày 25/04/2023, BCH Công đoàn xã Yên Mỹ long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở xã Yên Mỹ lần thứ VI,nhiệm kỳ 2023- 2028.

Về dự đại hội có đồng chí Ngô Quang Đảng- PCT Liên Đoàn Lao Động Huyện, đồng chí Nguyễn Hồng quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Doãn Ngạn - Phó bí thư TT Đảng ủy,  đồng chí Lê Thanh Nghị - Chủ tịch UBND - đồng chí Lê Thanh Nghị, các đồng chí trong ban thường vụ, các lãnh đạo UBND xã cùng các đồng chí công đoàn viên của xã.

Hiện nay, công đoàn cơ sở xã Yên Mỹ có tổng 19 đồng chí, trong đó có 3 đồng chí nữ, 17 công đoàn viên là Đảng viên,  9 đồng chí tham gia BCH Đảng ủy nhiệm kỳ 2020- 2025,  9 đồng chí là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 song Công đoàn xã luôn tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn đã phối hợp với UBND xã quan tâm đến đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt chế độ chính sách, tổ chức động viên, thăm hỏi, tặng quà công đoàn viên nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp  Lễ, Tết. Hằng năm, công đoàn đã phối hợp với các ngành đoàn thể và UBND xã phát động phong trào thi đua mừng Đảng, mừng xuân tổ chức đăng ký giao ước thi đua, phát động phong trào làm việc đúng giờ chất lượng hiệu quả. 100% công đoàn viên đăng ký hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy những kết quả đã đạt được và thắng thắn rút kinh nghiệm những hạn chế còn tồn tại, trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở xã Yên Mỹ tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công việc cho đoàn viên, người lao động; phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, đơn vị. Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, bản lĩnh, kiến thức cho đoàn viên Công đoàn.