Xã Yên Mỹ tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân
Sáng 27/10/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Yên Mỹ tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân.

Căn cứ Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về ban hành Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện Kế hoạch số 75-KH/HU, ngày 13/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy, hôm nay ngày 27/10/2023, Đảng ủy, UBND xã Yên Mỹ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân xã Yên Mỹ năm 2023.

Về dự hội nghị phía đại biểu huyện  có đ/c: Trương Thị Tuyết - Ủy viên BTV Huyện ủy

Về dự và chỉ đạo phía xã có đ/c Nguyễn Hồng Quân -Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND, đ/c Lê Thanh Nghị – Phó Bí thư Đảng ủy- CT UBND xã, đ/c Nguyễn Doãn Ngạn – Phó Bí thư TT  Đảng ủy, và các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; cán bộ, công chức xã; trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn; đại biểu đại diện cho nhân dân của 5 thôn đã có mặt đông đủ.

Qua tổng hợp các ý kiến của MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội, nhân dân đăng ký đối thoại, Ban tổ chức Hội nghị nhận được 14 ý kiến đề xuất, kiến nghị (tập trung vào 7 lĩnh vực); trong đó công tác xây dựng Đảng không có ý kiến; công tác  chính quyền có 14 ý kiến.

Sau một thời gian làm việc, với không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và xây dựng,  các đồng chí Lãnh đạo xã đã nghe, giải trình và tiếp thu 14 ý kiến, đề xuất của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong xã tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân.