Tổ Công Tác đề án: " Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là đề án 06) xã Yên Mỹ dự hội nghị tập huấn trực tuyến do UBND tỉnh Nam Định tổ chức.
 " Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn  2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là đề án 06)  xã Yên Mỹ dự hội nghị tập huấn trực tuyến do tỉnh UBND Nam Định tổ chức.

Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-CAT-PV01 (PC06), ngày 24/02 2022 của Công an tỉnh Nam Định, kế hoạch số 189B/ KH-CAH-QLHC ngày 02/03/2021 của Công an huyện về triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2012-2025, tầm nhìn đến năm 2030" trong lực lượng Công an nhân dân (sau đây gọi tắt là Đề an 06/CP), Công an xã Yên Mỹ đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Đẩy mạnh phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân được phân công trong Đề án 06/CP gắn với 5 nhóm tiện ích (1) Giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; (2) Phát triển kinh tế, xã hội (3) Phục vụ công dân số, (4) Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư (5) Phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

2. Làm tốt vai trò thường trực, phối hợp với Văn phòng UBND xã, tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo, đôn đốc các ban ngành đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ các nhiệm vụ của Đề án 06/CP.

3. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của lực lượng Công an nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của đề án, gần với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số trong lực lượng CAND và chuyển đổi trạng thái các mặt công tác từ thủ công sang ứng dụng khoa học công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác.

4. Sâu sát, quyết liệt trong chỉ đạo và bảo đảm phối hợp chặt chẽ giữa Công an xã với các cơ sở thôn xóm; phân công rõ trách nhiệm, xuyên suốt đối với từng cán bộ Công an xã.

5. Trong quá trình thực hiện phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hệ thống và dữ liệu, bảo vệ bí mật Nhà nước và bảo vệ dữ liệu cả nhân theo đúng quy định của pháp luật.

II. HỒ SƠ ĐỀ ÁN 06 CỦA CỦA CÔNG AN XÃ,

1. Xây dựng Kế hoạch của Công an xã về triển khai dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú, cấp Căn cước công dân. (Thực hiện theo Kế hoạch số 113/KH- CAH ngày 15/02/2022 của Công an huyện Ý Yên về triển khai dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú, cấp Căn cước công dân).

2. Xây dựng Kế hoạch của Công an xã về thực hiện Kế hoạch số 117A (KH CAH-QLHC ngày 20/2/2022 của CAH Ý Yên về thực hiện Quyết định số 10695/QĐ – BCA ngày 14/02/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cung cấp trên cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2022.

3. Xây dựng Kế hoạch của Công an xã về Triển khai thực hiện Kế hoạch số 189B/KH–CAH – QLHC ngày 02/3/2022 của Công an huyện Ý Yên về triển khai Đề án “ Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong lực lượng Công an nhân dân cá nhân.

4. Bài tuyên truyền về Dịch vụ công.

5. Tập hồ sơ triển khai Đề án 06 do phòng PC06 - Công an tỉnh Nam Định tập hợp (Đội QLHC đã phô tô cho CAX, TT),

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Đến nay công an xã đã tham mưu cho UBND xã ra các văn bản, hướng dẫn như: kế hoạch triển khai, quy chế hoạt động, quyết định thành lập tổ công tác,… giúp đề án đi vào hoạt động tốt.

(Các đại biểu học tập trực tuyến)

( Các đại biểu thảo luận thêm tại hội trường)

Người đưa tin: Đại úy, Trưởng công an xã Phạm MInh Nghiệp